Top 5 trọng tài nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Trọng tài là những người không thể thiếu trỏng mỗi trận đấu. Trọng tài có nhiệm vụ vô cùng quan trọng và là những người công bằng nhất trong cuộc thi đâu giữa các đội tham gia. Cùng xidach.com tìm hiểu top 5 trọng tài nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Trọng tài PIERLUIGI COLLINA

trọng tài

Đầu tiên chính là ông Pierluigi Collina sinh ngày 13/02/1960 sống tại Bologna, Italia. Khi một ai nhắc đến vị huyền thoại, cả thế giới chỉ nhắc đến một cái tên duy nhất Pierluigi Collina. Ông đã được người hâm mộ bóng đá biết đến là một vị có ngoại hình với chiếc đầu trọc, ánh mắt lạnh buốt  và được giới cầm còi đặt cho ông biệt danh “Kojak”.

Ông ta trước đó được biết đến với vị trí trung vệ trước khi phát hiện ra khả năng cầm còi ở tuổi 17. Trong sự nghiệp của mình, ông ta chính là trọng tài duy nhất đến thời điểm này 6 lần liên tiếp được bầu chọn là xuất sắc nhất thế giới từ năm 1998-2003.

MARKUS MERK

trọng tài

Tiếp theo là ông Merk ông sinh ngày 15/3/1962 tại Kaiserslautern của nước Đức. Ngoài là một cựu bóng đá cấp cao, ông ta còn được biết đến với công việc Nha sĩ yêu thích của mình. Markus Merk đã giành được giải thưởng German Referee of the Year Award đến 6 lần và củng chính là người giữ kỷ lục trong các trận đấu có tại Bundesliga.

HOWARD WEBB

trọng tài

Tên đầy đủ cảu ông là Howard Melton Webb, ông là người Anh sinh vào ngày 14/6/1971.

Trước khi ông bắt đầu sự nghiệp cầm còi, ông chính là trung sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Nam Yorkshire và có cha mình cũng từng làm trọng tài suốt 35 năm. Ông đã bắt đầu làm từ năm 1989 nhưng phải 9 năm sau đó ông mới được bắt chính tại Ngoại Hạng Anh.

Vào năm 2005, ông may mắn được trở thành của FiFa trong suốt sau 16 năm làm việc tại Premier League và được Lịch sử và thống kê liên đoàn bóng đá thế giới công nhận nằm trong số hàng đầu của mọi thời đại.

KIM MILTON NIELSEN

Xếp ở vị trí thứ 4 chính là cựu trọng tài người Đan Mạch có vẻ bên ngoài ấn tượng sở hữu chiều cao 1,96m, ông sinh ngày 3/8/1960, trước đó Kim Milton Nielsen chính là một nhà quản lý thương mại điện tử. Ông bắt đầu sự nghiệp trọng tài vào năm 15 tuổi, sau đó khoảng hơn 1 thập kỷ ông may mắn được bắt chính ở những trận đấu hàng đầu của Đan Mạch. Ở độ tuổi 28, ông được công nhận là trọng tài FIFA.

SANDOR PUHL

trọng tài

Cuối cùng chính là Sándor Puhl sinh ngày 14/7/1955 là người Hungary hiện tại ông đã nghỉ hưu . Ông chủ yếu được biết đến với vai trò giám sát ở bốn trận đấu tại FIFA World Cup 1994 tại Hoa Kỳ , bao gồm cả trận chung kết giữa Brazil và Ý. Ông cũng làm trọng tài ở các trận đấu quan trọng tại UEFA Champions League như trận chung kết vào năm 1997 giữa Dortmund và Juventus.

HP

Comments (No)

Leave a Reply