Tắc bóng là gì? Có những kỹ thuật tắc bóng nào?

Trong bóng đá, phòng ngự đóng một vai trò khá quan trọng chẳng khác gì các vị trí ghi bàn. Vì nó giúp đối phương không thể ghi vào vào lưới đội nhà. Tắc bóng được nhiều hậu vệ sử dụng trong các kỹ thuật phòng ngự. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tắc bóng là gì và có các kỹ thuật nào trong bóng đá?

Tắc bóng là gì?

Tắc bóng là hành động mà các cầu thủ sẽ phải dùng chân trượt sát vào chân đối phương để giành lại bóng. Hay nói cách khác, cầu thủ sẽ trượt người hoặc xoạc chân khi đối phương đang có bóng để giành lấy bóng thì được gọi là tắc bóng.

Tắc bóng

Trong lịch sử bóng đá thế giới, kỹ thuật tắc bóng được sử dụng phổ biến và xuyên suốt. Đặc biệt, trong phòng ngừ ngày nay nhiều cầu thủ được yêu cầu phải có tốc độ và thể lực điêu luyện để có thể giành được bóng đối phương.

Tắc bóng

Tuy nhiên, để tránh bị ăn thẻ từ trọng tài hay làm cho cầu thủ đối phương gặp chấn thương thì kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác từ cầu thủ rất cao.

Vị trí nào thường xuyên phải tắc bóng?

Nhìn chung, để có thể thực hiện tắc bóng một cách hoàn hảo thì các cầu thủ bên cạnh việc phải thường xuyên tập luyện phải có khả năng phán đoán dứt khoát để có thể giành bóng chính xác mà không gây nguy hiểm cho đối phương.

Tắc bóng

Để lấy bóng trong chân của đối phương, các trung vệ, hậu vệ biên hay cánh sẽ là người thường xuyên sử dụng kỹ thuật tắc bóng.

Tắc bóng

Hậu vệ buộc phải thực hiện xoạc bóng khi có các tình huống nguy hiểm cho khung thành dù tỉ lệ thành công không cao và có khi sẽ phải nhận thẻ vàng. Một số trường hợp xoạc bóng chủ yếu thấy đối phương chuyền bóng sai và tiền đạo phía đối phương đang do dự.

Tắc bóng

Bất kỳ vị trí nào trong bóng đá ngày này đều có thể thực hiện việc xoạc bóng. Bao gồm các tiền đạo muốn cướp bóng từ đối phương hay tiền vệ phòng ngự hoặc tiền vệ thu hồi bóng. Tuy nhiên, vị trí thực hiện các kỹ thuật tắc bóng nhiều nhất trong bóng đá luôn là hậu vệ.

Comments (No)

Leave a Reply