Lý do tại sao thua bạc lại trở nên phấn khích?

Sau khi để thua bạc, một trường hợp rất lạ là những con bạc lại trở nên đầy phấn khích hơn. Nguyên nhân do đâu? Có lẽ nhiều người không biết đó là do chính bản thân mình. Hãy cùng chúng tôi xem giải thích vì sao qua nội dung dưới đây nhé!

Vì sao thua bạc lại trở nên phấn khích?

Có một điều là, khi chơi cờ bạc thì không phải lúc nào bạn cũng thắng. Tuy nhiên, có một số người chơi lại trở nên đầy phấn khích khi họ thua.

thua bạc

Những tay chơi bạc lâu năm đã thú nhận rằng họ cảm thấy có một ma lực nào đó khiến bản thân không thể dừng lại dù đã thua rất nhiều.

Ma lực này dẫn dắt họ chỉ biết đến cờ bạc, thậm chí lừa tiền cả người thân để đến với đam mê.

thua bạc

Dĩ nhiên, họ chẳng phải là những kẻ mất trí, họ biết rằng nếu cứ tiếp tục có khi sẽ tan nhà nát cửa và mất việc nhưng vẫn cứ lao vào như một con thiêu thân.

Thua bài gây phấn khích dưới góc nhìn khoa học

Yếu tố dẫn đến sự phấn khích theo kết quả nghiên cứu của nhà tâm lý học hàng đầu tại trường Nottingham Trent cho biết, đó là do chiến thắng được khoản tiền lớn.

thua bạc

Đây chính là yếu tố khiến người chơi cảm thấy phấn khích, vui vẻ khi họ nghĩ đến một khoản tiền lớn, đây chính là tâm lý chung của nhiều người.

Dưới góc nhìn khoa học thì lúc này cơ thể con người sẽ tiết ra 2 loại hocmon là adrenalin và endorphins. Đây là các hocmon gây ức chế thần kinh, làm cho cơ thể cảm thấy lâng lâng và phấn chấn như được sử dụng thuốc phiện.

thua bạc

Phấn khích sau khi thua bạc do phần thưởng

Nếu đã là một người nghiện cờ bạc thì hẳn bạn đã quá hiểu yếu tố gây nghiện chính là mức độ bạn cược và các cơ hội đều liên quan đến tiền thưởng.

Điều này được thể hiện ở sự phấn khích, cảm giác muốn được chinh phục bất cứ trò chơi cờ bạc nào.

thua bạc

Nói chung, cờ bạc chỉ là để thoả mãn những con bạc, thậm chí đôi khi họ phải ra về khi đã trắng tay nhưng vẫn không từ bỏ.

Chính vì thế mà chúng tôi vẫn luôn khuyên người chơi rằng, hãy nên xem cờ bạc là trò giải trí và chơi có chừng mực. Chỉ có như thế bạn mới không gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

YNT

Comments (No)

Leave a Reply